Read Time:3 Minute, 53 Second

Trong không gian bếp, nhà tắm, hay nơi lưu trữ đồ đạc của gia đình thường xuất hiện những côn trùng như gián, kiến khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và muốn tống cổ chúng đi ngay lập tức. Để diệt trừ côn trùng nhiều gia đình thường sử dụng hoá chất để diệt côn trùng gây độc hại cho các thành viên trong gia đình do thuốc diệt côn trùng gây ra. Vậy có cách nào diệt gián, kiến hiệu quả mà không phải sử dụng hoá chất để diệt kiến, gián? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách diệt gián kiến hiệu quả lại an toàn cho sức khoẻ nhé!

Cách đuổi gián, kiến bằng phương pháp tự nhiên có ưu điểm gì?

Hiện nay việc sử dụng các loại hóa chất để tiêu diệt gián trong nhà là phương pháp hiệu quả nhất đang được mọi người áp dụng để nhanh chóng giết sạch lũ côn trùng khó ưa này. Tuy nhiên cách đuổi gián, kiến bằng phương pháp tự nhiên cũng được một số khác ưa chuộng.

Lo ngại về ảnh hưởng của hóa chất đối với sức khỏe cũng như môi trường. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến họ tìm đến những cách diệt gián, kiến hiệu quả khác; vừa đơn giản hơn vừa tiết kiệm mà còn vô cùng hữu hiệu. Khiến lũ gián phải nhanh chóng “cao chạy xa bay”.

Cách đuổi gián, kiến bằng phương pháp tự nhiên có ưu điểm gì?

Bất cứ nơi nào con gián, kiến đi qua, chúng đều để lại dấu vết đặc trưng của loài như phân, nước bọt và một vài bộ phận trên cơ thể bị rụng ra như cánh gián. Tương tự như các loại côn trùng bọ ve, những bộ phận của gián có chứa các protein; các chất dị ứng có thể gây dị ứng trên da hoặc gây ra các triệu chứng hen suyễn.

Những mẹo hay loại trừ gián và kiến

Chỉ cần vài lát chanh, cam hay chút bột mì… bạn có thể tạo ra những cách đuổi gián, kiến vô cùng hữu hiệu và tiết kiệm.

Bột mì

Rắc một dòng bột mì quanh kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà bạn nhìn thấy kiến. Kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để tìm đến mục tiêu.

Giấm

Bạn hãy đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt. Sau đó phun lên những khu vực bạn nhìn thấy côn trùng. Kiến ghét mùi giấm và chúng sẽ bỏ đi.

Muối

Nếu kiến đang làm một con đường vào nhà. Bạn hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng hoặc ngang cửa.

Bia uống dở

Nhà có lon bia thừa uống dở thì đừng vội bỏ đi nhé, bởi bạn có thể tận dụng để bẫy gián khá dễ dàng đấy. Đặt lon bia uống dở vào nơi gián thường hoành hành, sau 1, 2 đêm cắt bỏ phần đầu lon bia bạn sẽ thấy kết quả không ngờ. Gián bị thu hút bởi mùi bia thơm, chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi.

Hành tây hoặc hành lá

Cắt hành tây hoặc hành lá ra đĩa, sau đó bạn hãy để sẵn trong bếp, khi gián ngửi thấy mùi sẽ chạy đi hết.

Chanh

Chanh

Đầu tiên, bạn xịt một chút nước chanh vào ngưỡng cửa và bệ cửa sổ. Sau đó, vắt chanh vào bất kỳ lỗ hay vết nứt nào có kiến. Cuối cùng, bạn có thể rắc các mẩu vỏ chanh xung quanh các lối đi ngoài trời để ngăn chặn kiến.

Chanh cũng có tác dụng chống lại những con gián và bọ chét: Chỉ cần trộn nước ép của 4 quả chanh (gồm cả vỏ) với 2 lít nước. Sau đó đem rửa sàn nhà, bọ chét và gián sẽ chạy trốn hết.

Cam

Hãy loại bỏ những con kiến trong khu vườn, trên sân và nền nhà bằng cam. Cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Hạt tiêu

Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn. Hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn. Chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường. Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình. Hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn cách khắc phục quần áo bị mốc đơn giản Previous post Hướng dẫn cách khắc phục quần áo bị nấm mốc đơn giản
Chia sẻ cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả Next post Chia sẻ cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả