Read Time:3 Minute, 47 Second

Thừa cân và béo phì hiện đang là một trong những vấn đề gây phiền não của cả nam lẫn nữ trong cuộc sống hiện đại. Bởi vì chế độ ăn uống hay sinh hoạt ngủ nghỉ không khoa học nên đã có rất nhiều người mắc phải tình trạng tăng cân và béo mỡ bụng. Không những vậy, béo phì còn làm bạn đánh mất sự tự tin về vóc dáng của mình mà còn ẩn chứa nhiều căn bệnh có hại cho sức khỏe. Chạy bộ là một hoạt động thể thao đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Đặc biệt là giúp chúng ta giảm cân nhanh chóng, có một vóc dáng cân đối và duy trì được vóc dáng lý tưởng. Nhưng không phải bất kỳ ai cũng biết cách chạy bộ làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả

Chạy bộ là bài tập thể dục có tác dụng hỗ trợ giảm cân khá tốt. Thường xuyên tập chạy bộ đúng cách và nghiêm tú. Sẽ giúp cơ thể của bạn tiêu hao được lượng calo đáng kể. Giúp giảm cân nặng, mỡ thừa rất rõ rệt. Một nghiên cứu khoa học cho biết, chạy bộ đúng cách trong vòng 40 phút sẽ giúp cơ thể của bạn đốt cháy được khoảng 400 calo. Theo tính toán, 3500 calo tương đương với 0,5kg. Vậy nếu bạn chạy bộ 40 phút mỗi ngày, đồng thời áp dụng chế độ ăn uống hợp lý. Thì trong 1 tuần bạn có thể giảm được 0,5kg khá nhanh chóng.

Một nghiên cứu khác cho biết thêm, một người nặng 60-70kg khi chạy bộ với tốc độ trung bình trên địa hình bằng phẳng trong 10 phút. Sẽ tiêu hao khoảng 48-50 calo. Và khi chạy bộ với tốc độ nhanh hơn trong địa hình dốc. Thì có thể đốt cháy được 100-160 calo trong vòng 10 phút. Như vậy có thể thấy, chạy bộ có tác dụng đốt cháy calo mỡ thừa rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chạy bộ để giảm cân nhanh chóng.

Chạy bộ là phương pháp giúp giảm cân hiệu quả

Xây dựng kế hoạch, lịch tập chạy bộ giảm cân chi tiết. Sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình tập luyện cũng như nâng cao hiệu quả giảm cân nhanh chóng.

Tần suất chạy bộ

Để bắt đầu, hãy đặt mục tiêu chạy 3 – 4 ngày/tuần. Điều này cho phép có đủ thời gian phục hồi giữa các buổi tập.

Khởi động

Trước mỗi buổi tập chạy, điều quan trọng là phải khởi động. Và kéo căng cơ thể để chuẩn bị cho quá trình chạy. Bắt đầu bằng cách kéo giãn, tiếp đến là 5 phút đi bộ với tốc độ vừa phải. Sau đó, từ từ chuyển sang bước đi bộ với tốc độ nhanh hơn.

Hạ nhiệt

Khi kết thúc quá trình chạy, hãy đảm bảo hạ nhiệt với 5 phút đi bộ, giảm dần tốc độ khi bạn đi.

Tổng thời gian

Mục tiêu tổng cộng khoảng 30 phút. Điều này bao gồm 5 phút để khởi động, 5 phút để hạ nhiệt và 20 phút chạy hoặc đi bộ giữa chừng.

Lợi ích của chạy bộ

Việc chạy bộ giảm cân có thể mang lại một số lợi ích cho sức khoẻ như sau:

Đốt cháy calo sau tập

Việc thực hiện bất kỳ bài tập thể dục nào thường xuyên cũng sẽ giúp bạn giảm cân, tuy nhiên, chỉ một vài loại bài tập sẽ tiếp tục đốt cháy calo ngay cả khi bạn đã hoàn thành tập luyện.

Trong đó, việc chạy bộ giảm cân cường độ cao như chạy lên dốc và chạy biến tốc có thể tiếp tục đốt cháy calo đến 48 giờ sau khi bạn tập thể dục. Nguyên nhân là do những bài tập này sử dụng nhiều cơ bắp và cần nhiều năng lượng hơn sau đó để phục hồi.

Giúp giảm thèm ăn

Chạy bộ giúp giảm sự thèm ăn và ngăn ngừa các bệnh nguy hại cho cơ thể

Việc chạy bộ giảm cân cường độ cao có thể làm giảm sự thèm ăn, bằng cách ức chế mức độ của hormone đói – ghrelin và sản xuất nhiều hormone bão hòa hơn.

Bên cạnh đó, việc chạy bộ giảm cân còn có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm bớt các tình trạng sức khoẻ khác như giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm lượng đường trong máu, giảm nguy cơ rủi ro đục thủy tinh thể, đầu gối khỏe mạnh hơn…

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cách ăn mặc dễ thương Previous post Tiết lộ cho nàng cách ăn mặc dễ thương, hiện đại
đầm cổ vuông tay phồng Next post Tất tần tật những mẫu đầm cổ vuông tay phồng được yêu thích nhất