Read Time:5 Minute, 0 Second

Việc hiểu đúng về bản chất của các thành phần khi chăm sóc da là vô cùng quan trọng. Chỉ vì một số thành phần hoạt động độc lập để tạo ra kết quả tích cực không có nghĩa là khi chúng được trộn với nhau, chúng sẽ cho bạn kết quả như mong muốn.

Để làm cho thói quen làm đẹp của bạn hiệu quả hơn, các sản phẩm chăm sóc da nên chứa các thành phần có thể bổ sung cho nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những thành phần chăm sóc da không nên trộn lẫn cùng một lúc và một số mẹo giúp bạn sử dụng cả 2 mà vẫn đạt hiệu quả.

Sử dụng cùng lúc Sulfat với Vitamin

Làn da sẽ không thể hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất; khi bạn sử dụng sữa rửa mặt tạo bọt sau đó thoa serum vitamin C. Các chất làm sạch da bằng cách tạo bọt hoặc có gốc sulfat thường có độ pH kiềm. Trong khi vitamin C lại có độ pH axit. Khi kết hợp với nhau, các nàng không chỉ đang lãng phí loại serum vitamin C đắt tiền. Mà còn không thu được kết quả như mong muốn. Vậy nên hãy rửa bằng sữa rửa mặt có độ pH thấp có chứa AHA/ BHA. Hoặc kem dưỡng da trước khi thoa serum.

Kết hợp Vitamin C với Retinol

Tương tự như thế, retinol hoạt động với độ pH kiềm. Trong khi vitamin C cần độ pH có tính axit. Nếu bạn kết hợp cùng một lúc, cả hai thành phần này sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Bên cạnh đó, retinol và vitamin C còn có khả năng gây kích ứng da mạnh. Công thức này chắc chắn sẽ khiến cho làn da của bạn bị tổn thương.

Kết hợp Vitamin C với Retinol

Hãy sử dụng huyết thanh vitamin C vào ban ngày. Tận dụng tối đa lợi ích chống ôxy hóa để bảo vệ làn da. Còn đối với retinol, các nàng nên sử dụng vào ban đêm. Điều này để thúc đẩy quá trình phục hồi và hình thành collagen một cách tối ưu nhất.

Benzoyl Peroxide sẽ oxi hóa Vitamin C

Một thành phần bạn nên tránh xa khi sử dụng vitamin C đó chính là benzoyl peroxide. Thường có trong những sản phẩm trị mụn. Thành phần này có thể ôxy hóa vitamin C. Và khiến vitamin C hoàn toàn mất đi công dụng. Bạn vẫn có thể sử dụng các sản phẩm benzoyl peroxide. Nhưng đừng để điều này trùng với thời gian bạn sử dụng vitamin C cho làn da của mình. Các nàng cũng có thể sử dụng vitamin C vào buổi sáng và benzoyl peroxide vào buổi tối. Hoặc sử dụng các sản phẩm này vào những ngày khác nhau.

Retinol với Aha/ Bha khiến da kích ứng

Retinol là một chất có ôxy hóa mạnh. Còn AHA/ BHA được biết đến là một loại tẩy tế bào chết hóa học phổ biến. Khi sử dụng đơn lẻ, những thành phần này sẽ giúp tái tạo làn da cực kì hiệu quả. Nhưng khi kết hợp với nhau, chúng sẽ khiến làn da của bạn bị quá tải và kích ứng nghiêm trọng. Da thậm chí sẽ bị nổi mụn chi chít và nhạy cảm hơn với tia UV, khiến cho các vết thâm nám và tàn nhan phát triển mạnh mẽ.

Retinol với Aha/ Bha khiến da kích ứng

Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng axit tẩy tế bào chết và retinol vào các đêm luân phiên nhau. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn thoa nhiều kem dưỡng ẩm và sử dụng SPF vào ban ngày.

Niacinamide với Aha/ Bha hoặc Vitamin C

Vitamin C, axit glycolic, axit lactic và axit salicylic có độ pH axit, trong khi huyết thanh Niacinamide lại có độ pH kiềm. Khi kết hợp Niacinamide với những thành phần trên sẽ làm tăng độ pH của axit khiến chúng kém hiệu quả hơn. Hãy xen kẽ sử dụng serum Niacinamide và Vitamin C vào ban ngày, sau đó thoa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng của bạn. Còn đối với AHA/ BHA, các nàng hãy sử dụng vào ban đêm là thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó nhé.

Retinol với Retinol

Cùng lúc sử dụng những sản phẩm chứa retinol như kem dưỡng và serum sẽ làm kích ứng làn da của bạn. Nếu bạn sử dụng retinol càng nhiều lớp thì làn da của bạn cũng sẽ bị kích ứng nhiều hơn. Vì thế, đừng lạm dụng retinol khi chăm sóc da, mặc dù tốn khá nhiều thời gian nhưng kết quả bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng.

Sản phẩm gốc dầu + gốc nước

Nước không trộn lẫn với dầu Áp dụng dầu trên khuôn mặt của bạn đầu tiên sẽ tạo ra một lớp khiên, khiến cho các sản phẩm gốc nước ở phía sau không xuyên qua được. Vì vậy, nếu bạn đang có các sản phẩm gốc dầu trong thói quen chăm sóc da của mình, hãy ưu tiên các sản phẩm gốc nước trước và dầu nên để ở bước cuối cùng của thói quen.

Kết Luận

Cuối cùng, miễn là bạn không trộn lẫn các thành phần trên lại với nhau, việc sử dụng chúng vào các thời điểm khác nhau trong ngày, trong tuần là hoàn toàn không sao cả!

Thế giới chăm sóc da liên tục phát triển để tạo ra các sản phẩm hiệu quả hơn, vì vậy một ngày nào đó việc sử dụng chúng cùng nhau có thể là điều không cần bàn cãi, nhưng hiện tại bạn không nên kết hợp chúng lại với nhau để tránh những kích ứng có thể xảy ra.

Hãy nhớ rằng, làn da của mỗi người là khác nhau. Vì vậy hiểu làn da của mình là bước đầu để giúp bạn xác định đúng sản phẩm để sử dụng.

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thực đơn hàng ngày của người Nhật Previous post Thực đơn hàng ngày của người Nhật Bản có những gì?
Next post Cẩn thận bạn đang mắc sai lầm nghiêm trọng khi chăm sóc da vào mùa hè