Read Time:3 Minute, 6 Second

Sài Gòn hay thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa trọng điểm của cả nước. Không chỉ nổi tiếng với những kiến trúc hiện đại , những khu di tích lịch sử lâu đời, Sài Gòn còn hấp dẫn bởi nét văn hóa, ẩm thực độc đáo. Chính vì vậy thành phố hoa chò nâu, điểm này đã trở thành điểm du lịch tham quan lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước. Bạn du lịch Sài Gòn vào tháng mấy là đẹp nhất? Chò nâu xuất hiện vào thời gian nào? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Đặc trưng thời tiết, khí hậu ở Sài Gòn

Sài Gòn nằm ở phía Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng. Thời tiết ở Sài Gòn hầu như nóng quanh năm. Nhưng không gay gắt như miền Bắc hay oi bức như miền Trung.  Sài Gòn có hai mùa rõ rệt, đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa ở Sài Gòn bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, còn mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4.

Thời tiết ở Sài Gòn hầu như nóng quanh năm

Vào mùa mưa, khi bạn ra đường đừng quên lúc nào cũng thủ sẵn chiếc ô hay áo mưa để khỏi ướt nhé. Vì những cơn mưa ở Sài Gòn thường đến khá bất chợt. Có khi trời đang nắng bỗng đổ mưa rào. Cũng có khi mưa rả rích cả ngày. Vào mùa khô, Sài Gòn luôn “tràn ngập nắng vàng”. Nhiệt độ trung bình từ 27 độ C, có khi nhiệt độ lên đến đỉnh điểm hơn 40 độ C.  Đây chính là thời điểm thời tiết Sài Gòn trở nên ướng bướng khó chiều. Tuy nhiệt độ ban ngày ở Sài Gòn khá cao nhưng vào buổi chiều tối. Tiết trời cũng dịu lại và mát mẻ hơn.

Sài Gòn vào mùa chò nâu lãng mạn như phim

Ở Việt Nam cây chò được trồng phổ biến nhất ở Sài Gòn

Cây chò nâu sở hữu tán cây rộng, được trồng nhiều trong đô thị làm cây che bóng mát. Ở Việt Nam cây chò được trồng phổ biến nhất ở Sài Gòn. Đây là một loại cây được biết đến rộng rãi nhất trong chi Dầu. Cho những ai chưa biết, chò nâu còn được gọi là hoa dầu, hoa chong chóng, hoa chòi, hoa bông vụ, hoa xoay, hoa gió… Chúng thường có 2 cánh mỏng xoè ra, màu vàng nâu, nở thành từng cụm trên những cành cao vài chục mét. Cứ tới mùa chín khô mà gặp gió nhẹ là chúng sẽ rời cành rồi xoay tít 360 độ trên không trung trước khi chạm đất.

Hoa chò nâu một nét đặc trưng của Sài Gòn. Tuy không rực rỡ và dễ nhận thấy như hoa phượng. Nó khiêm tốn ẩn mình giữa tán cây xanh mướt. Tầm cuối tháng 4, đầu tháng 5, những trái chò chuyển sắc nâu và rụng kín khắp con phố phường Sài thành. Mùa hoa chò nâu ở Sài Gòn thường gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ người dân Sài thành. Cuối tháng 5, ai nấy lại háo hức chờ đợi mùa chò bay phủ kín các con phố.

Tuy không rực rỡ và dễ nhận thấy như hoa phượng

Thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh hoa chò chính là sáng sớm hoặc chiều muộn. Đây là lúc chò rụng nhiều nhất. Bạn có thể tận hưởng những “cơn mưa chò” xoay tít trong không trung. Ở Sài Gòn bạn dễ dàng bắt gặp cảnh hoa chò. Chúng rụng khắp mọi quận trung tâm thành phố, đặc biệt là các khu vực. Như Lê Duẩn, Pasteur, Phạm Ngọc Thạch, Công viên 30/4, Công viên 23/9 và một số cung đường ở Quận 3.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lựa chọn phong cách thời trang phù hợp cho các chàng gymer Previous post Lựa chọn phong cách thời trang phù hợp cho các chàng gymer
Sapa nên thơ nơi những em bé vùng cao với trang phục thổ cẩm đầy lạ mắt Next post Đắm chìm với đồi hoa tím mộng mơ ở Sapa