Read Time:3 Minute, 56 Second

Một vật dụng hữu ích trong không gian bếp mọi gia đình đó chính là tủ lạnh. Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện cần thiết trong mỗi gia đình. Việc sử dụng tủ lạnh không chỉ có thể dự trữ nước ngọt như trước đây mà giờ đây nó còn có thể giúp dự trữ thực phẩm mà gia đình cần trong một tuần. Vậy làm thế nào để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, chạy hết công suất mà không lo mất nhiều tiền điện? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm mà vẫn hoạt động hết công suất nhé!

Tìm hiểu thông tin về tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị làm mát. Thiết bị gia dụng này bao gồm một ngăn cách nhiệt; và nhiệt một máy bơm hóa chất phương tiện cơ khí phương tiện để truyền nhiệt từ nó ra môi trường bên ngoài, làm mát bên trong đến một nhiệt độ thấp hơn môi trường xung quanh. Đông lạnh là một kĩ thuật bảo quản thực phẩm phổ biến, bằng cách đó làm giảm tỉ lệ sinh sản của vi khuẩn.

Tìm hiểu thông tin về tủ lạnh

Do đó thiết bị này được sử dụng để giảm tỉ lệ hư hỏng của thực phẩm. Tủ lạnh duy trì một nhiệt độ một vài độ trên điểm đóng băng của nước. Nhiệt độ tối ưu cho việc lưu trữ thực phẩm dễ hư hỏng là từ 3-5 °C (37-41 °F). Tủ lạnh là một phát minh tương đối hiện đại trong số các dụng cụ nhà bếp. Nó thay thế cho hộp đựng nước đá, vốn đã được sử dụng làm một thiết bị gia dụng phổ biến cho gần một thế kỉ rưỡi trước đó.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh

Để tủ lạnh ở vị trí thoáng mát

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần chú ý khi sử dụng tủ lạnh chính là vị trí để hợp lý. Tủ lạnh nên được kê ở nơi thoáng mát, lưng và hai vách bên hông tủ phải cách tường ít nhất 10 cm để đảm bảo tỏa nhiệt. Ngoài ra, để lưu thông không khí, chống ẩm, bạn nên kê tủ lạnh cách mặt đất khoảng 5cm.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Để nhiệt độ quá cao sẽ khiến thực phẩm bị hỏng do không đủ lạnh. Còn nhiệt độ quá thấp sẽ gây tốn điện. Bạn nên để nhiệt độ ở ngăn đá vào khoảng 15 độ C còn ngăn mát là khoảng 2-4 độ C.

Không để tủ lạnh trống

Để tủ lạnh trống chính là cách gây lãng phí điện năng. Bạn nên để vừa đủ thức ăn trong tủ lạnh. Khi thực phẩm đủ lạnh chúng sẽ làm lạnh qua lại cho nhau. Giúp cân bằng nhiệt độ bên trong tủ và máy nén sẽ hoạt động ít hơn. Nếu không có đủ thực phẩm trong tủ, bạn có thể đặt thêm túi đá hoặc nước lạnh bên trong.

Không nên trữ quá nhiều đồ trong tủ. Hãy sắp xếp các thứ ngăn nắp và có khe hở. Để luồng khí lạnh lưu thông đều giúp tất cả các thực phẩm đều được bảo quản tốt hơn. Nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh có thể bịt kín các điểm thoát hơi lạnh. Quạt thông gió bên trong tủ. Lúc này, hơi lạnh sẽ không được tỏa đều ra xung quanh, làm tủ phải vận hành liên tục và rất nhanh hỏng.

Không đặt thức ăn nóng vào tủ

Thức ăn nóng sẽ khiến nhiệt độ bên trong tủ tăng cao; máy nén phải hoạt động nhiều hơn để đưa nhiệt độ về mức ổn định. Điều này sẽ gây hao tổn nhiều điền năng hơn bình thường. Bạn nên để thức ăn nguội rồi mới cho vào tủ lạnh.

Vệ sinh tủ thường xuyên

Vệ sinh tủ thường xuyên

Sắp xếp tủ lạnh gọn gàng, bỏ những thực phẩm để lâu ngày… Giúp bạn hạn chế vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và cải thiện khả năng tản nhiệt bên trong tủ. Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh lớp đệm cao su để đảm bảo cửa tủ không bị hở và không làm rò rỉ nhiệt gây tốn điện.

Kiểm tra cửa thường xuyên

Có nhiều khi quá vội hoặc đồ trong tủ nhiều bạn đóng tủ không cẩn thận khiến cánh tủ bị kênh, khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lại phải điều hòa nhiệt độ, tiêu hao rất nhiều điện năng. Vì vậy, hãy để ý đến cánh tủ, nếu phát hiện thấy hư cánh tủ, bạn phải nhanh chóng thay ngay.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả Previous post Chia sẻ cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả
Giúp giữ nhiệt độ lý tưởng và tiết kiệm điện Đóng cửa phòng giúp giữ nhiệt độ lý tưởng và tiết kiệm điện Nhiệt độ phòng khi ngủ lý tưởng nhất theo đa số các chuyên gia về thần kinh và bác sĩ là khoảng 18,3 độ C. Nếu nhà bạn dùng máy điều hòa không khí, việc đóng cửa phòng khi ngủ còn là một phương pháp giúp tiết kiệm điện nữa đó! Next post Chia sẻ cách bảo quản quần áo đơn giản hiệu quả ngày mưa, ẩm thấp