Read Time:3 Minute, 39 Second

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Zvezda, chuyên gia tư vấn tâm lý, nhà tâm lý học gia đình người Nga Natalya Panfilova. Cho biết việc cả gia đình có trẻ nhỏ đi du lịch chung với nhau là một dấu hiệu tốt trong việc tổ chức cuộc sống gia đình. Panfilova nhấn mạnh rằng, điều quan trọng để có một chuyến du lịch thoải mái cùng với con trẻ là phải hiểu về đặc điểm tâm sinh lý của chúng. Từ đó có những bước chuẩn bị trước các cách chuyển sự chú ý của trẻ trong hành trình dài.

Trẻ cần được thay đổi hoạt động sau mỗi 30-45 phút

Bà nói rõ, cha mẹ nên chấp nhận đặc điểm tâm sinh lý của trẻ em. Là chúng cần thay đổi hoạt động sau mỗi 30-45 phút. “Mọi thứ không hề đơn giản với trẻ nhỏ. Tất cả phụ thuộc vào độ tuổi và chúng luôn muốn có những trải nghiệm mới. Ví dụ, nếu ở trên ôtô lâu, trẻ bắt đầu có những biểu hiện thất thường. Nếu đi tàu hoả, ta cần hướng sự tập trung và khiến trẻ bận rộn với thứ gì đó. Nếu không, chúng sẽ bắt đầu tìm kiếm việc gì đó để làm”, Panfilova giải thích.

Nhà tâm lý học khuyên gia đình du lịch cùng con nhỏ nên chuẩn bị trước kế hoạch về cách chuyển đổi sự chú ý của chúng. Hoạt động thể chất là một cách tốt. Vì vậy khi di chuyển đường dài bằng ôtô, nên dừng nghỉ để trẻ vận động. Sau khi đến nơi, Panfilova cũng khuyến khích phụ huynh lưu ý rằng. Trong một môi trường mới và xa lạ, tất cả các hành vi theo thói quen của trẻ có xu hướng tăng cường. Một đứa trẻ hiếu động khi gặp các ấn tượng mới, sẽ càng cư xử hoạt bát hơn. Vì thế, cần phải để mắt đến chúng nhiều hơn, hoặc có những kế hoạch cụ thể.

Trẻ cần được thay đổi hoạt động sau mỗi 30-45 phút

Để tất cả mọi người cùng được nghỉ ngơi thoải mái hơn. Phụ huynh nên dành nhiều thời gian với trẻ nhất có thể vào ban ngày. Chơi các trò chơi hoặc tổ chức các hoạt động ngoài trời để khi về đêm. Trẻ ngấm mệt và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

3 điều các bậc phụ huynh nên lưu ý

Phương tiện đi du lịch

Tùy vào tình hình điều kiện thực tế của bố mẹ về kinh tế, thời gian nghỉ phép. Để lựa chọn phương tiện du lịch bằng xe ô tô hoặc máy bay. Nhưng dù sao, nếu có thể di chuyển bằng máy bay thì bạn nên chọn phương án này. Thời gian di chuyển nhanh sẽ không khiến các bé mệt mỏi. Bố mẹ cũng không mệt mỏi vì phải bế hay dỗ dành các bé trong thời gian quá lâu như ngồi trên ô tô.

Hành lý

Hành lý có cả gia đình cũng khá là nhiều đấy. Quần áo của bố mẹ thì không đáng lo. Nhưng quần áo của các con thì cần chuẩn bị chu đáo. Bởi trẻ nhỏ nghịch nhiều hoặc khi ăn uống rất dễ bị bẩn, ra mồ hôi nhiều cũng cần phải thay.

Nếu gia đình bạn chọn phương án đi máy bay, để việc hành lý trở lên nhẹ nhàng. Đơn giản bạn nên bỏ thêm 1 chút chi phí mua thêm hành lý ký gửi. Chỉ mang một ít hành lý cần thiết cho chon khi lên máy bay. Như: bỉm, sữa tươi, 1 chai nước nhỏ, bánh ngọt, khăn sữa, gói khăn ướt nhỏ, gói khăn khô nhỏ. Như vậy là bạn có thể yên tâm cho cả chuyến hành trình rồi.

6 điều các bậc phụ huynh nên lưu ý

Còn nếu trường hợp bạn đi ô tô thì cũng nên chuẩn bị túi hành lý gọn gàng là tốt nhất. Vì mang nhiều bạn sẽ cảm thấy bất tiện trong quá trình di chuyển

Đồ dùng cho các bé

Việc thay đổi môi trường sống thực sự có nhiều cái vô cùng bất tiện đối với trẻ nhỏ. Dù là ở khách sạn hạng sang đi nữa thì không phải cái gì cũng có sẵn. Nhất là các đồ dùng cho trẻ em. Bạn nên chuẩn bị những đồ dùng sau cho bé khi đi du lịch.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bỏ túi 5 lưu ý chèo kayak cần biết để an toàn Previous post Bỏ túi 6 lưu ý chèo kayak cần biết để an toàn
Next post Làm sao để đi du lịch an toàn trong mùa dịch Covid-19?