Read Time:3 Minute, 46 Second

Vào những ngày thời tiết nắng nóng ở Sài Gòn có hôm lên đến 35-36 độ C. Thì khi ra đường không thể nào thiếu kem chống nắng được. Nếu như chúng ta chủ quan không sử dụng kem chống nắng thì làn da sẽ chịu khá nhiều tác động không tốt. Kem chống nắng giúp ngăn ngừa bức xạ và tia UV. Giúp làn da tránh lão hóa sớm và giảm các nguy cơ cháy nắng và giảm vết sạm da. Tuy nhiên bạn đã biết sử dụng kem chống nắng đúng cách hay chưa? Bài viết giới thiệu đến bạn những điều không nên và nên làm khi sử dụng kem chống nắng nhé.

Không nên: Bỏ qua kem chống nắng khi trời âm u

Kem chống nắng là “vũ khí” chống lão hóa, giúp bạn bảo vệ da được tối ưu, từ đó da sẽ không bị lão hóa sớm. Dưới đây là những điều nên và không nên khi dùng kem chống nắng, chị em cần lưu tâm.

Đây là một lầm tưởng vô cùng tai hại, dù âm u cũng vẫn phải là sản phẩm bắt buộc phải dùng trong quy trình. Tia UV vẫn sẽ xuyên qua những đám mây và tấn công làn da của bạn như thường. Nếu bỏ qua kem chống nắng thì theo thời gian, những tổn thương sẽ tích tụ và biểu hiện thành các khuyết điểm trên da.

Không nên “Kỳ thị” kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng vật lý hay hóa học là phụ thuộc vào chính bạn. Làn da của mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau đối với những loại kem chống nắng khác nhau. Và nếu bạn cảm thấy hợp, làn da được thoải mái và bảo vệ.

Dùng kem chống nắng có chỉ số cao hơn SPF 30

Dùng kem chống nắng có chỉ số cao hơn SPF 30

SPF chính là thước đo lượng tia UVB sẽ được kem chống nắng ngăn chặn. Các bác sĩ đều khuyên bạn cần phải dùng kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30 vì SPF 15 chỉ chặn được 93% tia UVB thì SPF 30 sẽ ngăn sự tấn công của 97% tia UVB.

Mặc dù kem chống nắng rất có hiệu quả khi dùng đúng cách. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá ỷ lại vào việc mình đã dùng kem chống nắng. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ đơn giản nhưng rất hiệu quả như đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt, đặc biệt tránh đi vào khoảng thời gian từ 10 -15 giờ.

Không nên quá ỷ lại vào kem chống nắng

Mặc dù kem chống nắng rất có hiệu quả khi dùng đúng cách, tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá ỷ lại vào việc mình đã dùng kem chống nắng. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn nên dùng các phương pháp bảo vệ đơn giản nhưng rất hiệu quả như đội mũ, mặc quần áo dài, che mặt khi đi ra ngoài trời nắng gắt, đặc biệt tránh đi vào khoảng thời gian từ 10 -15 giờ.

Bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ

Bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ

Chỉ bôi kem chống nắng một lần vào buổi sáng, trước khi ra khỏi nhà là chưa đủ. Các loại kem chống nắng chỉ phát huy công năng bảo vệ da trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Bạn nhất định nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.

Tránh vận động thể lực nhiều

Khi vận động thể lực nhiều, mồ hôi sẽ tiết ra làm trôi kem chống nắng. Không nên dùng kem chống nắng kết hợp với bôi các loại thuốc ngoài da khác. Đôi khi dùng chung các thuốc này có thể xảy ra hiện tượng tương tác thuốc gây ảnh hưởng tới da của bạn, thậm chí gây kích ứng, dị ứng.

Bôi serum vitamin C trước khi thoa kem chống nắng

Căng thẳng kéo dài, chế độ ăn không hợp lý, thói quen hút thuốc, đặc biệt là không khí ô nhiễm cũng sản sinh ra gốc tự do, khiến da lão hóa nhanh. Dùng mình kem chống nắng không thể đảm đương được, bạn sẽ cần serum vitamin C. Serum vitamin C được bôi trước kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn hiệu quả hơn nữa, và bạn sẽ sớm có được làn da tươi sáng, mịn màng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mẫu áo nhún ngực Previous post Mẫu áo nhún ngực – Điểm nhấn cho thời trang hè
Trẻ sơ sinh nên ăn rau gì để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh Next post Trẻ sơ sinh nên ăn rau gì để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh