Read Time:5 Minute, 34 Second

Lần đầu tiên Richard Mille ra mắt chiếc đồng hồ đồng khám phá vẻ đẹp của đại dương. đồng hành cùng nhà vô địch bơi tự do 25 tuổi Arnaud Jerald trong suốt hành trình . Để trùng hợp với Richard Mille Regatta của Les Voiles De St Barth, nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng này đã tung ra một phiên bản giới hạn gồm 80 chiếc đồng hồ, được gọi là RM 60-01 Automatic Flyback Chronograph Les Voiles de St Barth, minh chứng cho cam kết lâu dài của công ty ở một trong những giải thi đấu đua thuyền bậc nhất thế giới.

Richard Mille quyên góp tất cả số tiền thu được

Mỗi cuộc đua của Les Voiles đều chứng kiến người chiến thắng nhận được một chiếc đồng hồ Richard Mille. Và mặc dù không có sự kiện nào được tổ chức trong năm nay, Richard Mille vẫn cho rằng thương hiệu có nghĩa vụ quyên góp tất cả số tiền thu được từ việc bán một chiếc RM 60-01 cho các tổ chức địa phương ở St Barths. Từ đó, thương hiệu đang trao đổi với các nhà chức trách để cùng nhau quyết định dự án nào có thể được nhận những quyền lợi từ hành động này, cho dù đó là các cơ sở y tế địa phương hay các dự án môi trường.

Richard Mille quyên góp tất cả số tiền thu 

Với RM 032, Richard Mille khám phá độ sâu của đại dương. Đại diện cho dòng đồng hồ này là nhà vô địch lặn tự do 25 tuổi Arnaud Jerald.

“Tôi cảm thấy bị lạc lõng ở trường học. Tôi không còn tự tin vào chính bản thân mình. Tệ hơn nữa là tôi quá mẫn cảm với tiếng ồn. Sau đó, khi tôi 7 tuổi, cha mẹ tôi đưa tôi đến những con lạch quanh Marseille. Tôi đeo mặt nạ và ống thở, và ở dưới nước. Lần đầu tiên tôi mở mắt. Tôi sợ – không phải vì không có không khí – mà là tôi sợ tôi quá chênh vênh trong dòng nước! Tôi bỗng trở nên mạnh mẽ. Rồi tôi bay qua mặt nước như Peter Pan, hoàn toàn không trọng lượng… Và đó là khi tôi quyết định trở thành một thợ lặn tự do chuyên nghiệp!” Arnaud Jerald đã trải lòng về câu chuyện đưa anh đến với niềm yêu thích và cả sự nghiệp của mình như vậy.

Arnaud Jerald gia nhập gia đình Richard Mille

Quyết định đó được đền đáp. Ở tuổi 25, Arnaud Jerald đã là người nắm giữ kỷ lục lặn tự do thế giới, không chỉ một mà là hai lần. Anh đạt thành tích lặn 112m nín thở vào năm 2020 tại Hy Lạp. Dưới độ sâu 100 mét, mỗi cm vuông của da sẽ phải chịu trọng lực tương đương 11kg áp lực đè lên. Khi ở trong trạng thái đó thì sức đề kháng vật lý là chìa khóa. Tuy nhiên, để tạo ra sức chứa không khí cho mọi ngóc ngách trong phổi, những cơn co thắt vùng bụng đáng kinh ngạc của Arnaud chỉ là một phần của quá trình này.

“Bạn phải thúc đẩy cơ thể mình. Nhưng lặn tự do là quá trình mà 80% những gì diễn ra là trong đầu bạn”.

Arnaud Jerald gia nhập gia đình Richard Mille

Điều có vẻ là một nghịch lý đối với mọi người; nhưng hoàn toàn ngược lại đối với Arnaud Jerald. Kiểm soát tối cao ở mặt đất không thực sự có nghĩa là đầu hàng. Bạn hãy thả lỏng hoàn toàn, và không cần đến adrenaline. “Nỗi sợ hãi khiến chúng ta rụt rè đối mặt với các yếu tố. Nhưng bạn phải chấp nhận và làm chủ rủi ro”.

Arnaud tự hào khi đạt được 2 kỷ lục thế giới mà không hề ảnh hưởng đến sự an toàn của bản thân. Những thành tựu của anh không chỉ gây kinh ngạc về mặt thể chất mà còn ấn tượng về mặt thẩm mỹ. Ai đã từng xem ảnh chụp lại hay các thước phim ghi lại quá trình lặn của Arnaud sẽ đồng ý với nhận định này.

“Tôi muốn đưa những hình ảnh về những gì tôi trải qua trong sâu thẳm đại dương. Khi tôi nhìn lên, nhìn xuống, không gian 360 độ xung quanh tôi. Mọi thứ đều là trạng thái liên tục phát triển của màu xanh biển sâu. Đó là nơi duy nhất trên trái đất mà bạn có thể trải nghiệm cảm giác vô tận này”

Đồng hồ Richard Mille RM 032

Tuy nhiên, Arnaud là người chủ động liên hệ với Richard Mille. “Ngay khi nhìn thấy chiếc RM 032, tôi chỉ biết đó là chiếc đồng hồ dành cho mình. Vì vậy tôi đã ngỏ lời và đề nghị có thể trải nghiệm nó không”.  Và chắc chắn không chỉ dừng lại ở việc đeo đồng hồ cho các hoạt động chụp ảnh sau khi trở lại mặt đất sau những hành trình lặn. Đó không phải là con người của Arnaud. “Tôi trải nghiệm thời gian khác biệt. Khi dưới nước thì một phút dường như kéo dài cả ngày. Tôi cần đồng hồ của mình như một công cụ. Nó phải đồng hành cùng tôi trong suốt chặng đường dài”.

Đồng hồ Richard Mille RM 032

RM 032 Diver’s watch là đồng hồ chronograph tự động; với chỉ số chạy ở góc 3 giờ và được tạo ra để sử dụng ở vùng biển sâu. Bộ máy RMAC2 được bảo vệ bởi một bộ vỏ lớn có kích thước 50mm x 17,8mm. RM 032 chống nước ở độ sâu 300 mét. Gờ xoay một chiều tuân thủ các tiêu chuẩn ISO 6425 để tránh sự sai số của bộ đếm giờ trong khi lặn. Đó không chỉ là cuộc phiêu lưu kỹ thuật đã thu hút Arnaud đến với Richard Mille. Anh đã tìm thấy tinh thần gia đình và niềm đam mê ở miền Nam nước Pháp. “Richard Mille nghĩa là không nhượng bộ. Tôi cũng vậy” – Arnaud Jerald.

“Bạn chỉ mang theo rất ít dụng cụ khi bạn lặn tự do – kẹp mũi và chân vịt dùng, thế thôi. Kể từ bây giờ, đồng hồ của tôi cũng sẽ tham gia vào cuộc phiêu lưu. Độ sâu bao nhiêu mét thì quan trọng về mặt thành tích nhưng đối với sự an toàn của tôi, chiếc đồng hồ mới là điều tối quan trọng. Đó là lý do tại sao RM 032 là một công cụ thiết yếu. Là một thợ lặn tự do, đồng hồ không thực sự có hiệu lực. Nhưng tôi đeo nó vì tôi tin vào nó”.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tip 3 chiêu mix áo kẻ caro giúp tôn dáng và sành điệu Previous post Tip 3 chiêu mix áo kẻ caro giúp tôn dáng và sành điệu
Next post Thực đơn cho bữa trưa ngon miệng vào ngày đông