Read Time:3 Minute, 11 Second

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình nên đóng hay mở cửa phòng ngủ trước khi đi ngủ vào buổi tối. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn một nửa số người ngủ mở cửa phòng ngủ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng bạn nên đóng kín cửa khi ngủ. Việc đóng kín cửa phòng ngủ sẽ giúp bạn và gia đình tránh được những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. Nếu hỏa hoạn hoặc trộm đột nhập vào nhà bạn, đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm bạn sẽ tăng cơ hội sống sót. Khi cháy, cánh cửa sẽ làm chậm sự lan truyền của ngọn lửa, giảm nhiệt độ, giảm khả năng hít phải khói đồng thời giúp cải thiện mức oxi trong phòng.

Tăng cơ hội sống sót trong hỏa hoạn

Tăng cơ hội sống sót trong hỏa hoạn

Nếu bạn để cửa phòng ngủ mở vào ban đêm và vô tình có đám cháy xảy ra trong nhà. Ngọn lửa sẽ lan tới phòng ngủ rất nhanh. Cửa đóng sẽ giúp bạn có thêm thời gian để gọi cứu trợ và nghĩ cách thoát hiểm. Ngoài ra, cánh cửa còn giúp cản lại khói độc và hơi nóng từ ngọn lửa bên ngoài trong một mức độ nhất định.

Giúp giữ nhiệt độ lý tưởng và tiết kiệm điện

Nhiệt độ phòng khi ngủ lý tưởng nhất theo đa số các chuyên gia về thần kinh và bác sĩ là khoảng 18,3 độ C. Nếu nhà bạn dùng máy điều hòa không khí. Vệc đóng cửa phòng khi ngủ còn là một phương pháp giúp tiết kiệm điện nữa đó!

Ngăn chặn tiếng ồn, mang lại một giấc ngủ ngon

Nếu bạn sống ở cạnh những tuyến đường sầm uất. Đóng cửa vào ban đêm sẽ tạo cho bạn một không gian yên tĩnh đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Thêm vào đó, cánh cửa đóng cũng sẽ ngăn chặn âm thanh từ những người bạn cùng nhà có thói quen ngủ muộn.

Bảo vệ bạn trong trường hợp có trộm

Bảo vệ bạn trong trường hợp có trộm

Nhiều gia đình có thói quen khóa cửa trước khi đi ngủ. Điều đó sẽ giữ bạn an toàn trong trường hợp trộm đột nhập vào nhà. Đây là nơi trú ẩn an toàn trong khi chờ cảnh sát tới.

Theo phong thủy, cửa đóng sẽ giữ năng lượng tích cực bên trong

Để cửa mở trong lúc ngủ là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy. Nguyên nhân là bởi tất cả năng lượng tích cực trong phòng có thể thoát ra ngoài. Đồng thời, khiến năng lượng tiêu cực xâm nhập vào trong phòng. Đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn. Đồng thời, bảo đảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

Kết luận

Hầu hết mọi người ngủ với cánh cửa phòng để mở cho rằng như vậy “an toàn” hơn. Song thực tế hoàn toàn trái ngược. Tại Mỹ thậm chí đã phát động chiến dịch “Đóng cửa trước khi ngủ”, Nhằm mục đích chia sẻ thông điệp cánh cửa đóng kín có thể giúp cứu mạng người. Chương trình này còn chia sẻ một đoạn video cho thấy sự khác biệt lớn giữa mở cửa và đóng cửa khi ngủ trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Hãy bắt đầu thói quen đóng cửa phòng mỗi khi ngủ, không chỉ phòng bạn mà cả phòng bọn trẻ. Đây cũng là lúc bạn nên kiểm tra lại khả năng hoạt động tốt của các đầu báo cháy, báo khói, kiểm tra lại các nguồn dễ bắt lửa trong nhà và xem lại kế hoạch thoát ra khỏi nhà khi có cháy (hay lên sẵn một kế hoạch nếu bạn chưa làm). Cẩn thận không bao giờ là thừa cả.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả Previous post Chia sẻ cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả
Giúp giữ nhiệt độ lý tưởng và tiết kiệm điện Đóng cửa phòng giúp giữ nhiệt độ lý tưởng và tiết kiệm điện Nhiệt độ phòng khi ngủ lý tưởng nhất theo đa số các chuyên gia về thần kinh và bác sĩ là khoảng 18,3 độ C. Nếu nhà bạn dùng máy điều hòa không khí, việc đóng cửa phòng khi ngủ còn là một phương pháp giúp tiết kiệm điện nữa đó! Next post Chia sẻ cách bảo quản quần áo đơn giản hiệu quả ngày mưa, ẩm thấp